Tại sao phải sử dụng phối kết hợp các chế phẩm của Sơ can Bình vị tán?

4.5/5 - (2 bình chọn)

“Tôi là Trang, bị bệnh viêm dạ dày HP có kèm theo triệu chứng trào ngược dạ dày khoảng 2 năm nay. Từng chữa bằng Tây y nhưng không hiệu quả nên tôi quyết định tìm đến phương pháp chữa bệnh bằng YHCT. Qua tìm hiểu, bài thuốc Sơ can Bình vị tán của Thuốc dân tộc nhận được nhiều feedback tích cực nhất, trong đó bao gồm cả những người bị bệnh như tôi. 

Tuy nhiên tôi vẫn có một vài băn khoăn, đó là tại sao phải sử dụng phối kết hợp các chế phẩm của Sơ can Bình vị tán thay vì chỉ một như nhiều phương thuốc khác. Trang tin socanbinhvitan.com có thể giải đáp giúp tôi được không? Tôi cảm ơn!”

(Gmail: Tranthitrang95@gmail.com)

Trước tiên Ban biên tập trang tin Sơ can Bình vị tán cảm ơn vì bạn đã quan tâm đến bài thuốc. Câu hỏi của bạn Trang cũng là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân mỗi khi tiếp nhận phác đồ điều trị bệnh mà bác sĩ Thuốc dân tộc đưa ra. 

Để đưa ra câu trả lời đầy đủ, chính xác và thuyết phục nhất cho câu hỏi này, Ban biên tập đã tham vấn ý kiến của Ths. BS Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc Chuyên môn Thuốc dân tộc. Bạn Trang cùng quý độc giả hãy cùng lắng nghe BS Tuyết Lan giải đáp: Tại sao phải sử dụng phối kết hợp các chế phẩm Sơ can Bình vị tán?

Theo bác sĩ Tuyết Lan, Sơ can Bình vị tán là bài thuốc được phát triển dựa trên ưu điểm của hơn 10 bài thuốc cổ phương, đặc trị các vấn đề về dạ dày. Bài thuốc bao gồm tổng thể 3 chế phẩm: 

Thành phần thành phần trong bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Mỗi chế phẩm đều có thành phần thảo dược (100% đạt chuẩn GACP – WHO)

Lý giải thêm về nguyên nhân Trung tâm Thuốc dân tộc bào chế Sơ can Bình vị tán thành 3 chế phẩm, bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ: 

“Thực tế những bài thuốc Đông y từ nhiều đời trước chưa thực sự phù hợp với cơ địa của người hiện đại ngày nay. Cộng thêm, mỗi bệnh nhân đều có nguyên nhân, triệu chứng và mức độ nặng nhẹ khác nhau. Nếu chỉ kê đơn, bốc thuốc theo một công thức nhất định sẽ khó tác động tận sâu bên trong cơ thể để giải quyết chính xác vấn đề dạ dày mà bệnh nhân gặp phải.

Tương tự, thực trạng thuốc Tây y cũng như vậy, một loại thuốc được chỉ định dùng cho quá nhiều thể bệnh dạ dày, như vậy sẽ không thể điều trị tận gốc bệnh.

Chính vì vậy, chúng tôi đã nghiên cứu, ứng dụng và phát triển những ưu điểm của các bài thuốc đặc trị dạ dày trước kia, kết hợp với sự tiến bộ của y học hiện đại để tìm ra dược liệu có dược chất đặc trị dạ dày và gia giảm hàm lượng phù hợp nhất. Đồng thời bào chế thành 3 chế phẩm, có công dụng đặc trị riêng biệt từng vấn đề. Khi đó sẽ đảm bảo hiệu quả cao và thời gian điều trị. 

Nếu bệnh nhân gặp phải vấn đề nào sẽ chỉ định sử dụng phù hợp với chế phẩm đó, trong trường hợp bệnh nhân có nhiều vấn đề về dạ dày, sẽ có phác đồ điều trị kết hợp 2 – 3 chế phẩm đặc trị để giải quyết đồng thời các triệu chứng, cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Sơ can Bình vị tán chủ trị các bệnh lý về dạ dày nào?
Sơ can Bình vị tán chủ trị mọi bệnh  lý dạ dày

Cụ thể hơn về thông tin của 3 chế phẩm Sơ can Bình vị tán:

1/ Sơ can Bình vị – Viêm loét HP: 

  • Chỉ định: Bệnh nhân bị viêm, đau, viêm loét dạ dày và dương tính khuẩn HP (hoặc không). 
  • Công dụng: Giải quyết triệu chứng và mọi vấn đề do viêm loét HP gây ra: Giảm đau, cầm máu, điều huyết, thông kinh, sát trùng, thanh lọc cơ thể giải độc, kháng viêm, ức chế phát triển và tiêu diệt vi khuẩn HP đồng thời phục hồi vết loét.

2/ Sơ can Bình vị – Trào ngược: 

  • Chỉ định: Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản kèm biểu hiện viêm, loét dạ dày. 
  • Công dụng: Giải quyết triệu chứng khó chịu do trào ngược: Chống ợ chua, ợ hơi, trào ngược và giảm đau rát vùng họng,  kháng viêm và phục hồi thương tổn.

3/ Cao Bình vị: 

  • Chỉ định: Mọi bệnh nhân điều trị bệnh dạ dày (dùng song song với Sơ can Bình vị – Viêm loét HP và Sơ can Bình vị – Trào ngược)
  • Công dụng: Hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, thúc đẩy quá trình điều trị, cải thiện vết thương và hỗ trợ giảm triệu chứng ợ hơi, ợ chua.

Có thể thấy rằng, mỗi chế phẩm đều có những tác dụng hữu hiệu đối với từng vấn đề dạ dày khác nhau, nếu bệnh nhân sử dụng chế phẩm phù hợp sẽ giúp giải quyết bệnh của mình hiệu quả điều trị cao hơn so với việc sử dụng thuốc đại trà. 

Chính vì vậy, bác sĩ sẽ dựa vào triệu chứng, tình trạng và cơ địa của từng người để đưa ra phác đồ điều trị kết hợp từ 2 – 3 chế phẩm và kê đơn bốc thuốc phù hợp nhất. 

Điển hình, đối với trường hợp bệnh nhân Trang – người đã đặt câu hỏi, tình trạng bệnh khá phức tạp, vừa bị bệnh viêm dạ dày vừa dương tính với khuẩn HP và kèm theo triệu chứng trào ngược dạ dày.

Thông thường, phác đồ điều trị sẽ bao gồm cả 3 chế phẩm để giải quyết đồng thời các vấn đề bệnh dạ dày đó và nâng cao sức khỏe, sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.  Bệnh nhân sẽ có liệu trình điều trị từ 1 – 3 tháng tùy vào khả năng hấp thu và mức độ nặng nhẹ của người bệnh.”

Lộ trình điều trị viêm đau dạ dày
Lộ trình điều trị Sơ can Bình vị tán

Đến nay, đã hơn một thập kỷ kể từ thời điểm Sơ can Bình vị tán được chính thức đưa vào phác đồ điều trị tại Thuốc dân tộc, bài thuốc đã giúp rất nhiều bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh do bệnh dạ dày gây ra. 

Trong đó không thể không kể đến những NS nổi tiếng cả nước như NSND Trần Nhượng, NS Chiến Thắng và NS Thu Hà… Cả 3 đều đã được ghi nhận khỏi bệnh dạ dày hoàn toàn nhờ việc sử dụng kết hợp 2 – 3 chế phẩm Sơ can Bình vị tán sau liệu trình 3 – 4 tháng điều trị (tùy từng người).

NS Chiến Thắng và Thu Hà đều khỏi bệnh dạ dày nhờ bài thuốc
NS Chiến Thắng và Thu Hà đánh giá cao bài thuốc
NSND Trần Nhượng đã khỏi dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán
NSND Trần Nhượng đã khỏi dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán

Tiếng lành đồn xa, với sự an toàn và hiệu quả vượt trội, bài thuốc Sơ can Bình vị tán luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người bệnh. Đồng thời bài thuốc còn được nhiều trang báo uy tín, đài truyền hình lớn trên cả nước đưa tin, giới thiệu đến hàng triệu khán giả và ghi nhận Sơ can Bình vị tán là giải pháp toàn diện dành cho bệnh nhân dạ dày khi kết hợp nhiều chế phẩm (theo chỉ định bác sĩ). Điều này càng khiến cho chất lượng của bài thuốc được khẳng định.

Sơ can Bình vị tán được nhiều báo chí đưa tin
Sơ can Bình vị tán được nhiều báo chí đưa tin, giới thiệu

XEM THÊM: Video VTV2 Vì sức khỏe người Việt giới thiệu 3 chế phẩm Sơ can Bình vị tán

Hy vọng với toàn bộ nội dung ở trên đã giúp bạn Trang và quý độc giả tìm ra câu trả lời cho thắc mắc “Tại sao phải sử dụng phối kết hợp các chế phẩm của Sơ can Bình vị tán?”. Hãy chủ động liên hệ đến Trung tâm Thuốc dân tộc để sớm có phác đồ điều trị kết hợp các chế phẩm phù hợp khi có triệu chứng bệnh dạ dày!

Xem thêm: Sơ can Bình vị tán chủ trị mọi bệnh lý về dạ dày hiệu quả lên đến 90% chỉ sau 1 liệu trình

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.