Cơ Chế & Nguyên Lý Sơ Can Bình Vị Tán Chữa Viêm Dạ Dày HP

5/5 - (2 bình chọn)

Vi khuẩn HP là nguyên nhân chính gây viêm đau và các vấn đề nguy hiểm về dạ dày. Để loại bỏ viêm dạ dày HP và ngăn chặn tái phát hiệu quả, đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã phát triển bài thuốc YHCT Sơ can Bình vị tán với cơ chế và nguyên lý điều trị ĐỘC NHẤT.

Để giúp bạn đọc hiểu hơn về cơ chế và nguyên lý này, Ban biên tập đã tham vấn trực tiếp ý kiến chuyên môn của Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc Chuyên môn Thuốc dân tộc – Chủ nhiệm bài thuốc Sơ can Bình vị tán.

Nguyên lý triệt tận gốc viêm dạ dày HP

Sơ can Bình vị tán, kết quả hợp tác nghiên cứu đầy tâm huyết giữa đội ngũ y bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc và Viện Y dược cổ truyền dân tộc, đã được áp dụng điều trị thành công từ năm 2010. 

Trong khi thuốc Tây chỉ tập trung loại bỏ triệu chứng trong thời gian ngắn thì YHCT giải quyết cả triệu chứng lẫn căn nguyên gây bệnh.

Bám sát quan điểm điều trị và những ưu điểm vượt trội của YHCT cổ truyền, bài thuốc Sơ can Bình vị tán là phương pháp điều trị toàn diện và hiệu quả bệnh viêm dạ dày HP từ “gốc” đến “ngọn”, ngăn ngừa tái phát và biến chứng.

Chia sẻ về bài thuốc và nguyên lý điều trị, ThS. BS Tuyết Lan cho biết:

“Nguyên lý điều trị viêm dạ dày HP từ gốc rễ của bài thuốc Sơ can Bình vị tán dựa trên quan điểm toàn diện của Y học cổ truyền. YHCT cho rằng viêm dạ dày HP không chỉ do vi khuẩn HP gây ra mà còn liên quan đến yếu tố khí huyết, tỳ vị hư nhược và cơ thể mất cân bằng âm dương. 

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán điều trị theo nguyên lý này bằng cách sử dụng các thảo dược có tác dụng:

 • Tiêu diệt vi khuẩn HP:

Loại bỏ nguyên nhân gây viêm dạ dày từ gốc bằng các thảo dược có tính kháng khuẩn mạnh, giúp tiêu diệt và ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP. 

 • Bồi bổ tỳ vị:

Các thảo dược có chức năng thanh bổ có tác dụng bồi bổ tỳ vị, cải thiện chức năng tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Đội ngũ y bác sĩ tiến hành thực địa và nghiên cứu bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Đội ngũ y bác sĩ tiến hành thực địa và nghiên cứu bài thuốc Sơ can Bình vị tán
 • Cân bằng khí huyết:

Cải thiện và cân bằng khí huyết từ sâu bên trọng, giảm các triệu chứng khó chịu, đồng thời cải thiện tuần hoàn máu, giúp cơ thể tự hồi phục nhanh chóng hơn.

 • Phục hồi chức năng dạ dày:

Nhờ tác dụng bồi bổ và cân bằng của các thảo dược, chức năng dạ dày được phục hồi một cách tự nhiên, lành các vết loét và tổn thương niêm mạc và tăng cường sức đề kháng của dạ dày, ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

Nhờ vậy, bài thuốc không chỉ giúp loại bỏ vi khuẩn mà còn cải thiện sức khỏe toàn diện của dạ dày, ngăn ngừa tái phát và biến chứng, mang lại hiệu quả điều trị lâu dài và bền vững.”

Nhờ công thức tính toán và phối chế kỹ lưỡng mà bài thuốc bám sát được nguyên tắc điều trị tận gốc của YHCT.

Cơ chế điều trị mới lạ mang lại hiệu quả điều trị toàn diện

Trong quá trình nghiên cứu, đội ngũ bác sĩ tại Thuốc dân tộc nhận thấy rằng cơ thể con người hiện đại có nhiều điểm khác biệt so với người xưa, cùng với đó là sự đa dạng và phức tạp của triệu chứng bệnh lý. Mỗi bệnh nhân thường có các triệu chứng riêng biệt, đòi hỏi phương pháp điều trị phải tấn công đúng mục tiêu và phù hợp với từng người.

Đồng thời, nắm bắt được nguyên nhân gây viêm dạ dày HP là do vi khuẩn HP hình thành nên các ổ viêm nhiễm, gây các triệu chứng khó chịu. Các bác sĩ Thuốc dân tộc đã tính toán công thức và cơ chế điều trị tập trung 3 MŨI NHỌN:

 • Giảm triệu chứng: ức chế hoạt động của vi khuẩn HP làm giảm các triệu chứng khó chịu như ợ hơi, ợ chua, đau rát thượng vị, trào ngược.
 • Phục hồi niêm mạc: hỗ trợ làm lành tổn thương, tăng cường hấp thu dưỡng chất và nâng cao sức đề kháng, giúp niêm mạc dạ dày hồi phục nhanh chóng.
 • Bảo vệ dạ dày: tiêu diệt vi khuẩn HP gây bệnh, tăng cường hệ miễn dịch, giúp dạ dày ổn định và ngăn ngừa tái phát bệnh.
Công dụng từng chế phẩm của Sơ can Bình vị tán
Công dụng từng chế phẩm của Sơ can Bình vị tán

Để đạt được mục tiêu trên, liệu trình điều trị được xây dựng bài bản và khoa học, kết hợp đồng thời các chế phẩm giúp linh hoạt và được gia giảm, điều chỉnh tùy theo chứng trạng, mức độ viêm dạ dày HP của từng người bệnh.

Tuy nhiên, nhìn chung, với sự kết hợp này, bài thuốc có khả năng tác động đa chiều và chuyên sâu, đẩy lùi bệnh lý từ trong ra ngoài. Do đó, sau quá trình điều trị và ngưng thuốc, người bệnh hoàn toàn có thể phục hồi từ chức năng tiêu hóa, sức khỏe dạ dày đến sức khỏe tổng quát, không lo bệnh tái phát.

Liên hệ BS chuyên khoa tư vấn, “xóa bỏ” sớm trào viêm dạ dày HP!

Xem thêm:

Bình luận

 1. Thế Thành says: Trả lời

  Tôi bị viêm dạ dày hp, trước giờ tôi hay uống kháng sinh chứ chưa uống bên thuốc đông y bao giờ cả. Tôi uống kháng sinh hay bị các tác dụng phụ như hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi… Không biết uống sơ can bình vị tán có các tác dụng phụ như thế không

 2. Xuân Lan says: Trả lời

  Thạc sĩ, bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ cơ chế và nguyên lý trong bài viết cũng chính là bác sĩ khám và điều trị dạ dày ở thuốc dân tộc hả mọi người

 3. Đỗ Bảo says: Trả lời

  Chả biết mọi người thế nào chứ từ hôm uống sơ can bình vị tán dạ dày em đau hơn, ợ chua nhiều hơn, đầy bụng và buồn nôn rất nhiều… Chắc em không hợp thuốc phải không ạ

 4. Ngan Ngân says: Trả lời

  Sơ can bình vị tán nghe bảo nguyên lý thì triệt tận gốc viêm hp. Nhưng mà tận gốc được bao lâu vậy ạ

 5. Tiến Luật says: Trả lời

  Sơ can bình vị tán nguyên lý trị tận gốc hp dạ dày phải thật vậy không nhỉ. Em cũng viêm hp 3 năm nay, thuốc kháng sinh liều mạnh rồi thuốc nam, thuốc bắc các thể loại rồi mà có khỏi được đâu, rầu ghê nè

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *