Bệnh nhân Trào ngược dạ dày thực quản có HP: Khỏi bệnh dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán

5/5 - (10 bình chọn)

Chị Nguyễn Thị Luận, 33 tuổi là bệnh nhân điều trị dạ dày tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Khi đến với Trung tâm, chị có tình trạng bị trào ngược dạ dày thực quản, kèm theo đó là dương tính với vi khuẩn HP. Dù trước đây chị đã điều trị ở nhiều nơi không khỏi nhưng khi sử dụng Sơ can Bình vị tán, sau 3 tháng bệnh của chị đã chấm dứt hoàn toàn.

Trước khi biết đến Thuốc dân tộc: Bị bệnh hành hạ và hành trình chữa đông chữa tây không khỏi

Chị Nguyễn Thị Luận, 33 tuổi hiện đang là bộ đội công tác tại quân khu 7. Đến khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc, chị đang có những triệu chứng điển hình của bệnh dạ dày: nóng bụng, đau rát bụng đặc biệt là ở thượng vị; thường xuyên bị ợ hơi, ợ chua, trào ngược lên thực quản.

BN Nguyễn Thị Luận chia sẻ về Sơ can Bình vị tán
BN Nguyễn Thị Luận chia sẻ về Sơ can Bình vị tán

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu chị có những triệu chứng như thế này. Thực tế trước đây chị đã xuất hiện triệu chứng trên và chính vì vậy mà chị biết rằng mình đang có dấu hiệu của bệnh dạ dày.

Lần đầu phát hiện bệnh: vừa đau vừa khó chịu, cuộc sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Chị Luận kể lại, vào thời điểm bắt đầu khởi phát bệnh, chị đã cảm thấy cơ thể mấy rất mệt mỏi, khó chịu vì bị các triệu chứng bệnh hành hạ. Cụ thể:

 • Cuối mỗi buổi: Bị đau rát, nóng bụng và vùng thượng vị cồn cào
 • Thường xuyên có cảm giác buồn nôn, muốn nôn
 • Dịch dạ dày bị trào ngược, thường xuyên ợ chua, ợ đắng, ợ hơi
 • Bị rát họng, đau họng, ho thường xuyên
Những dấu hiệu của nhận biết vi khuẩn Hp gây tổn thương dạ dày
Những dấu hiệu của nhận biết vi khuẩn Hp gây tổn thương dạ dày

Cũng vì những triệu chứng này mà trong một thời gian dài, chị Luận luôn rơi vào trạng thái ăn không ngon miệng, thường xuyên cảm thấy bị đắng miệng, không muốn ăn. Bụng thì nóng rát nên đêm đến là chị không ngủ được.

Không thể ăn, không thể ngủ, chính vì vậy mà chị Luận nhanh chóng bị suy nhược cơ thể, sụt cân và mệt mỏi. Mặt khác, với công việc là một quân nhân, công tác trong quân đội, chị luôn cần có một thể lực tốt. Chính vì vậy căn bệnh dạ dày và những triệu chứng bệnh này đã ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như những sinh hoạt hàng ngày của chị Luận, khiến cho chị lo lắng, căng thẳng và phải suy nghĩ rất nhiều.

Không chủ quan mà nhanh chóng đi khám chữa, bệnh của chị Luận vẫn không thuyên giảm

Ngay khi thấy có những dấu hiệu bệnh lý dạ dày, chị Luận không hề chủ quan mà đã đi khám bác sĩ. Vốn là người rất quan tâm đến sức khỏe, chị cũng lựa chọn cho mình những cơ sở uy tín, có tên tuổi để đi thăm khám và điều trị bệnh.

Nơi đầu tiên mà chị Luận tới để kiểm tra sức khỏe của mình là Bệnh viện Đại học Y dược. Tại đây, bác sĩ đã tiến hành nội soi và test HP cho chị. Kết quả kiểm tra cho thấy chị đã bị trào ngược dạ dày thực quản dương tính với vi khuẩn HP.  Sau đó, bác sĩ kê cho chị đơn thuốc Tây để sử dụng trong 2 tuần.

Lúc đầu uống, chị Luận thấy tình trạng của mình đã đỡ đi nhiều. Các triệu chứng dường như thuyên giảm dần nên chị rất vui. Nhưng khi hết 2 tuần, chỉ bước sang ngày tiếp theo, mọi triệu chứng bệnh lại quay về như cũ. Lúc này chị biết đơn thuốc kia có vẻ đã không tác dụng với bản thân nên chị phải tìm sang một phương pháp khác.

Sau đó thì chị điều trị ở mấy chỗ khác nhau, có lúc là Đông y có lúc lại dùng Tây y. Một đợt thì khi chị chuyển sang uống thuốc Đông y cũng thấy khá hiệu quả. Nhưng rồi lại chỉ được tầm 1-2 tháng thì bệnh lại tái phát thế là chị Luận lại chuyển qua Tây y. Cứ như vậy nó giống như một cái vòng luẩn quẩn hơn, bệnh thì càng ngày càng nặng.

Lạm dụng thuốc Tây có thể sẽ bị viêm hang vị
Chị Luận có một thời gian dài dùng thuốc Tây nhưng không hiệu quả

Thời điểm trước khi đến Trung tâm, chị Luận còn mất đến gần 6 triệu để chữa răng, do axit trào ngược lên làm cho chị bị sứt mất một miếng răng nên phải đi làm lại.

Tìm đến Thuốc dân tộc và điều trị bằng Sơ can Bình vị tán: Khỏi bệnh triệt để chỉ trong vòng 3 tháng

Sau khi “bôn ba” qua hết các phòng khám, bệnh viện từ lớn đến nhỏ, chị Luận mới thử tìm hiểu phương pháp khác để điều trị bệnh dạ dày của mình. Đăng bài hỏi thông tin, đọc báo, lướt các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh dạ dày, chị Luận vô tình được biết đến bài thuốc Sơ can Bình vị tán của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. 

Thấy bài thuốc được nhiều người nhắc tới, nhận được nhiều lời khen nên chị Luận đã tìm thông tin kĩ hơn. Qua các bài báo, câu chuyện người bệnh chia sẻ lại, chị Luận cảm thấy khá tin tưởng chất lượng điều trị ở đây nên đã quyết định tới Thuốc dân tộc để thăm khám.

Phác đồ điều trị trào ngược dạ dày – nhiễm khuẩn HP của chị Luận tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Chị Luận kể lại, lần đầu đến với Trung tâm, chị được bác sĩ Trần Mạnh Xuyên trực tiếp thăm khám và kê đơn điều trị. Sau khi bắt mạch, soi lưỡi, kiểm tra sức khỏe toàn diện, bác sĩ đã đánh giá được phần nào tình hình dạ dày của chị hiện tại và thiết kế cho chị phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Theo đó, bác sĩ Xuyên kê cho chị Luận liệu trình thuốc Sơ can Bình vị tán sử dụng trong vòng 3 tháng. Vì chị Luận vừa bị trào ngược dạ dày thực quản lại vừa dương tính với vi khuẩn HP nên bác sĩ đã kê cho chị thuốc đặc trị cho từng thể bệnh này.

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Các loại thuốc cụ thể có trong đơn thuốc của chị Luận được bác sĩ Xuyên kê như sau:

 • Sơ can Bình vị – HP
 • Sơ can Bình vị – Trào ngược
 • Cao giải độc
 • Cao bình vị

Theo đó, 2 chế phẩm Sơ can Bình vị – Hp và Sơ can Bình vị – Trào ngược sẽ uống trước khi ăn 30 phút. Còn Cao giải độc và Cao Bình vị uống sau ăn 30 phút. 

4 chế phẩm thuốc sẽ uống theo 3 bữa ăn như sau:

 • Bữa sáng + Bữa trưa: Uống Sơ can Bình vị – Hp và Cao giải độc
 • Bữa tối: Uống Sơ can Bình vị – Trào ngược và Cao Bình vị

Bên cạnh phác đồ này, bác sĩ Xuyên cũng hướng dẫn chị Luận cần lưu ý chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình, những thực phẩm gì nên kiêng như đồ chua, cay, các thức uống có cồn, có ga, chất kích thích vì sẽ gần kích ứng và tổn thương niêm mạc dạ dày. Cùng với đó, chị Luận cần tránh căng thẳng, mệt mỏi, không làm việc quá sức, ăn ngủ đúng giờ để đảm bảo sức khỏe được phục hồi một cách tốt nhất.

Nghiêm túc điều trị theo phác đồ của bác sĩ, bệnh dạ dày cải thiện nhanh chóng chỉ sau 3 tháng

Từ những loại thuốc trên, chị Luận bắt đầu quá trình điều trị bệnh trào ngược dạ dày và nhiễm khuẩn HP của mình với bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Chị chia sẻ lại, suốt quá trình điều trị bệnh tình của chị được cải thiện theo từng giai đoạn rất rõ ràng, có thể cảm nhận được sức khỏe được phục hồi từng chút một.

Cụ thể, theo từng giai đoạn, bài thuốc đã mang lại những tác động như sau:

1 tháng sử dụng đầu tiên: Chị Luận kể lại, tháng đầu dùng thuốc chắc có thể gọi là thánh “tranh chiến” nhiều nhất của chị và nhiều bệnh nhân sử dụng Đông y. Vì trong 10 ngày đầu tiên, hầu như các triệu chứng không được chuyển biến rõ rệt, chỉ thấy đỡ được một chút rất ít. Nếu ai có tâm lý sốt ruột, muốn nhanh chóng thì đến đây rất dễ bỏ ngang. Nhưng khi đã dùng tiếp tục thì bắt đầu nhìn thấy những biểu hiện tích cực của bệnh.  Cơ thể bắt đầu nhẹ nhõm dần và triệu chứng bệnh cũng xuất hiện thưa thớt hơn.

Đến tháng thuốc thứ 2, chị Luận nhận thấy tình trạng dạ dày của mình đã được cải thiện rõ rệt. Các triệu chứng bệnh, nếu trước đây là giảm đi, thì bây giờ gần như hoàn toàn không còn, chỉ thỉnh thoảng  mới xuất hiện trở lại. Sau 2 tháng sử dụng thuốc và đi tái khám, chị thấy rằng, căn bệnh của mình đã đỡ được đến  80, 85%.

Với những dấu hiệu tích cực này, chị đã duy trì sử dụng bài thuốc này theo đủ liệu trình 3 tháng. Thời điểm chị dừng sử dụng Sơ can Bình vị tán chị cũng thấy mình đã khỏe hẳn trở lại, không còn cảm giác đắng miệng mà ăn rất ngon, ngủ ngon. Vùng bụng, thượng vị cũng không còn bị đau nữa và những tình trạng như ợ hơi, ợ chua, buồn nôn,… cũng đã biến mất. 

Kết thúc 3 tháng sử dụng và sau đó, Trung tâm Thuốc dân tộc đã liên hệ lại với chị Luận thì chị không còn bị tái phát gì đã dừng sử dụng thuốc đến 2 tháng.

Không chỉ hài lòng với hiệu quả điều trị này mà chị Luận còn chia sẻ, bài thuốc rất dễ sử dụng khi không phải đun, sắc cầu kỳ mà được bào chế dạng viên nén và cao mềm rất tiện dụng. Những khi có công việc, phải đi lại, chị có thể mang theo dùng rất tiện và các loại thảo dược rất thơm, dễ uống. 

Xem video Chia sẻ của chị Nguyễn Thị Luận sau 3 tháng điều trị tại Thuốc dân tộc

Sơ can Bình vị tán – Bài thuốc đặc trị dạ dày AN TOÀN, HIỆU QUẢ của Trung tâm Thuốc dân tộc

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán được Bác sĩ Trần Mạnh Xuyên kê đơn cho chị Luận sử dụng hiện đang được bào chế và phân phối độc quyền tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc này đã được ứng dụng điều trị cho người bệnh dạ dày trong vòng suốt 10 năm và nhận được những phản hồi rất tích cực.

Hiệu quả điều trị Sơ can Bìn vị tán thế hệ 1
Hiệu quả điều trị Sơ can Bìn vị tán

Theo đó, bài thuốc này có rất nhiều những ưu điểm vượt trội từ thành phần đến phương thức bào chế, tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh có tác dụng điều trị mang, tác động từ trong ra ngoài giúp giải quyết bệnh triệt để:

 • Được bào chế từ hơn 30 loại thảo dược, có nguồn gốc 100% thiên nhiên, được trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO và xử lý tại nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO của Bộ y tế. Trong đó có những loại thảo dược mang dược tính cao, hiệu quả vượt trội trong việc điều trị các triệu chứng và bệnh lý về dạ dày.
 • Được bào chết theo một quy trình chặt chẽ, phát huy tối đa hiệu quả các loại thảo dược, bào gồm 3 bước cụ thể: 8 tiếng sắc thuốc, 24 – 30 tiếng cô đặc, cuối cùng chiết lấy tinh chất và loại bỏ tạp chất.
 • Bao gồm 3 chế phẩm thuốc được phối chế hài hòa, tập trung giải quyết từng thể bệnh dạ dày khác nhau: Sơ can Bình vị – Trào ngược, Sơ can Bình vị – Viêm loét HP và Cao Bình vị.
 • Lộ trình sử dụng rõ ràng, chữa khỏe bệnh hoàn toàn trong vòng trung bình từ 2-4 tháng
 • Bài thuốc an toàn, lành tính, có thể sử dụng cho nhiều lứa tuổi, phù hợp với nhiều cơ địa. 100% người dùng Sơ can Bình vị tán tại Trung tâm ghi nhận không gặp phải tác dụng phụ và ghi nhận tại Trung tâm cho thấy bệnh nhân nhỏ tuổi nhất điều trị bằng bài thuốc này chỉ mới 3 tuổi.
Thành phần thành phần trong bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Thành phần thành phần trong bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Từ những đặc điểm này, Trong quá trình điều trị, Sơ can Bình vị tán tập trung giải quyết bệnh theo cơ chế 3 mũi nhọn:

 • Giảm triệu chứng bệnh như ợ chua, ợ hơi, trào ngược
 • Điều trị vào căn nguyên gây bệnh, trung hòa axit, diệt vi khuẩn gây hại
 • Tái tạo niêm mạc và phục hồi chức năng dạ dày, tăng cường sức khỏe

Với những điểm ưu việt và cơ chế điều trị đặc biệt này, Sơ can Bình vị tán đã gây gây ấn tượng rất tốt cho người sử dụng với hiệu quả điều trị vượt trội của mình. Nhiều NS nổi tiếng cũng đã sử dụng bài thuốc để chữa trị các bệnh lý về dạ dày và hiệu quả ngoài mong đợi. Trước đây, NS Trần Nhượng đã từng điều trị và thời gian mới đây, NS Thu Hà, NS Chiến Thắng cũng đã chữa khỏi bệnh dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán.

NS Chiến Thắng và Thu Hà đều khỏi bệnh dạ dày nhờ bài thuốc
NS Chiến Thắng và Thu Hà đều khỏi bệnh dạ dày nhờ bài thuốc

Với hiệu quả điều trị tích cực này, Sơ can Bình vị tán còn được nhắc đến nhiều lần trên báo chí, phương tiện truyền thông và cả các chương trình về sức khỏe như Ví sức khỏe người Việt VTV2. Trung tâm Thuốc dân tộc dần trở thành một trong những địa chỉ khám chữa dạ dày bằng Đông y uy tín, đông khách nhất.

Xem chi tiết: Vì sức khỏe người Việt VTV2 giới thiệu Sơ can Bình vị tán – Bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày mãn tính

Nếu bạn đang bị khó chịu do bệnh dạ dày gây ra, hãy liên hệ ngay với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để được các bác sĩ, chuyên gia YHCT tư vấn điều trị hiệu quả nhất. Trung tâm luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/7 cho người bệnh. Ngoài ra, Thuốc dân tộc còn có dịch vụ hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà cho những bệnh nhân ở xa, không có điều kiện trực tiếp tới phòng khám của Trung tâm.

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.