Bệnh nhân Nguyễn Bá Thành: Sau hơn 20 năm VIÊM LOÉT DẠ DÀY, cuối cùng chú đã được chữa khỏi nhờ Thuốc dân tộc

5/5 - (9 bình chọn)

Tưởng rằng bước sang tuổi 50, 60, khi con cái đã lớn khôn và cuộc sống đã ổn định thì mình sẽ được an nhàn. Thế nhưng chú Nguyễn Bá Thành đã không khỏi buồn phiền vì lúc này cả nhà lại phải lo lắng cho sức khỏe của chú vì căn bệnh dạ dày đeo bám suốt 20 năm. Chỉ đến khi biết đến Thuốc dân tộc và bài thuốc Sơ can Bình vị tán, bệnh viêm loét dạ dày của chú mới thực sự được chữa khỏi.

Nghĩ lại suốt 20 năm vừa rồi, bệnh dạ dày là điều khiến chú Thành trăn trở nhất

Chú Nguyễn Bá Thành, 61 tuổi, nhà tại Cầu Giấy, Hà Nội là một bệnh nhân đã từng bị viêm loét dạ dày suốt 20 năm. Trong 20 năm phải sống chung với bệnh tật, chú Thành đã phải trải qua rất nhiều thăng trầm. Để rồi đến khi thực sự bệnh được khỏi hẳn chú mới thấy thấm thía và quý trọng sức khỏe của mình.

Chú Nguyễn Bá Thành - trích tư liệu VTV2
Chú Nguyễn Bá Thành – trích tư liệu VTV2

Nhìn lại quãng thời gian 20 năm bị bệnh dạ dày hành hạ, chú Thành chia sẻ:

“Nghe bệnh dạ dày thì có vẻ phổ biến. Không ai nói là bệnh tật là điều tốt, nhưng tôi thấy rằng nhiều người, trong đó có cả tôi trước đây, thường có cái nhìn rất chủ quan về căn bệnh này. Đến khi mình bị rồi mới biết bị viêm loét dạ dày khổ như thế nào.”

Triệu chứng xuất hiện gây cản trở cuộc sống

Chú Thành kể lại từ khi phát hiện triệu chứng và hành trình biết được mình đã trở thành “nạn nhân” của căn bệnh dạ dày

“Lúc mới bắt đầu bị bệnh, tôi không phát hiện ra đâu. Chỉ thấy mình hay bị đau bụng với nóng bụng, rồi lại ợ hơi, ợ chua lên. Thỉnh thoảng bụng cũng đầy chướng khó chịu, nhưng chị nghĩ chắc do ăn uống thế nào không hợp nên mới thế.

Cảm giác ợ chua đầy bụng, khó tiêu khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu
Cảm giác ợ chua đầy bụng, khó tiêu khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu

Đến một thời điểm mà bỗng nhiên tôi bắt đầu thấy rất ngại ăn. Những triệu chứng kia cũng xuất hiện thường xuyên hơn và còn kèm cả cảm giác buồn nôn nữa, tôi mới nghĩ chắc tiêu hóa của mình có vấn đề. Có mấy bữa cơm mà gia đình tôi ăn những món cay, nóng rồi đến đêm hôm đấy bụng tôi nó cứ cồn lên, đau quặn xót ruột thì tôi mới bắt đầu thấy lo và quyết định đi khám.

Thật sự lúc đi, tôi vẫn ở tâm thế “chắc là do mình ngộ độc thực phẩm, hay dạo này có vấn đề gì không ổn thôi”. Nhưng bác sĩ kiểm tra rồi nội soi cho tôi thì bảo tôi bị viêm dạ dày cũng đã được một thời gian rồi. Thế là bác sĩ mới kê thuốc cho uống, rồi hướng dẫn tôi kiêng khem các thứ.

Cuộc sống của tôi lúc đấy bỗng chốc cảm thấy bị đảo lộn rất nhiều. Bản thân người mình đã mệt mỏi, rồi biết mình bị bệnh nên bỗng lại xuất hiện thêm lo lắng.”

Nỗi lo lây lan sang cả gia đình và làm trì hoãn nhiều công việc

Thế nhưng đấy không phải là điều làm chú Thành phiền lòng nhất. Chú kể lại rằng kể từ khi biết chú bị bệnh, cả gia đình lại đâm ra lo lắng theo. Vợ, rồi con cái ai cũng bận tâm đến sức khỏe của chú.

Bản thân chú dù đã về hưu, nhưng chú cũng vẫn là một người thích làm việc, vì nếu không được làm gì chú cảm thấy mình bị “cuồng tay cuồng chân”. Ấy thế nhưng khi bắt đầu bị bệnh thì chú còn có thể đi làm, làm được việc này việc kia. Nhưng đến khi tình trạng dạ dày trở nên trầm trọng hơn thì thể lực của chú cũng giảm sút.

Trước chú hay chạy xe ôm ở đầu phố, nhưng rồi giờ vì bị dạ dày, hay đau bụng bất chợt, nhất là khi mệt một chút thôi nên chú chỉ dám chở khách đi quanh quanh trong phạm vị gần. Rồi đã vậy ăn uống, kiêm khem rất nhiều thứ. Cả cuộc sống dường như chỉ còn xoay quanh vấn đề về sức khỏe và bệnh tật.

Hành trình chữa bệnh dạ dày của chú Thành: Phải sau 20 năm mới tìm ra được giải pháp cho bản thân

Khi biết chú Thành bị đau dạ dày, nhiều người vẫn hỏi chú sao không đi chữa, sao để bệnh lâu thế. Thế nhưng đâu có mấy ai biết công cuộc chữa trị của chú đã rất vất vả, chạy đông chạy tây như thế nào.

Chú Thành kể lại:

“Khi biết mình bị bệnh, tôi đã cố gắng tìm nhiều phương pháp lắm. Chữa bằng rất nhiều các loại thuốc khác nhau, đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ. Thế nhưng hầu hết các thuốc tôi đã dùng đều cho kết quả rất ngắn, chỉ được vài tuần, dài là vài tháng thôi thì bệnh lại tái phát. Mà đã tái phát rồi tình hình sẽ còn nặng hơn, thậm chí uống thuốc vào còn không thấy dấu hiệu gì luôn chứ không nói đến là khỏi hay không.

Tôi chuyển qua nhiều bệnh viện, bác sĩ cũng khám và cho dùng các thứ thuốc nhưng chính bác sĩ cũng bảo tôi mấy thuốc này chỉ giúp giảm triệu chứng tạm thời thôi chứ không khỏi hẳn được. Nhưng dùng nhiều tây y thì không tốt cho dạ dày nên tôi phải ngưng, chuyển qua đông y mà cũng không hợp thuốc, không thấy khỏi.

Đang lúc mà tôi định là thôi, chẳng dùng thuốc gì nữa, mãi chẳng thể chữa được thì một lần tôi chở khách, nói chuyện thế nào khách mới giới thiệu tôi đến Trung tâm Thuốc dân tộc, bảo tôi qua đó khám chữa thử. Tôi cũng nói trước tôi chữa nhiều lắm, tây ta đủ kiểu có được đâu thì ông khách cứ khăng khăng bảo chú đến thử xem, chỗ đó họ chữa uy tín mà nổi tiếng lắm, lại toàn bác sĩ giỏi, làm việc có tâm nên chú cứ yên tâm.

Tôi cũng nghĩ cứ thử xem thế nào, đến Trung tâm khám thì được bác sĩ tư vấn thuốc Sơ can Bình vị tán. Nói thật là lúc đầu cũng bán tín bán nghi, dùng nhưng chẳng tin lắm. Ai ngờ đâu sau 3 tháng tôi đã khỏi bệnh.” 

Cụ thể, theo sổ bệnh của chú Thành được ghi lại tại Trung tâm Thuốc dân tộc, tình trạng dạ dày của chú đã tiến triển rõ theo từng giai đoạn sử dụng thuốc:

  • Từ 7-10 ngày: Giảm cảm giác đau bụng, tuy nhiên chưa có hiệu quả ngay, các triệu chứng bệnh vẫn còn như ợ hơi, ợ chua, nóng rát thượng vị, buồn nôn.
  • Dùng từ ngày 11 đến hết 2 tháng: Các triệu chứng bắt đầu giảm dần theo từng ngày. Kết thúc tháng thứ 2 bệnh gần như hoàn toàn biến mất, không còn trào ngược nữa. Cùng với đó chú đã có cảm giác ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc trở lại
  • Kết thúc tháng thứ 3: Tình trạng dạ dày đã hoàn toàn ổn định, dứt hẳn các triệu chứng, sức khỏe được phục hồi và tăng cân trở lại

Xem chi tiết: Chú Thành chia sẻ lại hành trình điều trị thành công bệnh viêm loét dạ dày của mình bằng Sơ can Bình vị tán của Thuốc dân tộc 

Sơ can Bình vị tán – Bài thuốc giúp chú Thành và hàng trăm người bệnh khỏi viêm loét dạ dày

Như chú Thành đã chia sẻ ở trên, sau gần 20 năm tìm ngược tìm xuôi, cuối cùng, chú Thành mới có thể chữa khỏi bệnh viêm loét dạ dày của mình nhờ bài thuốc Sơ can Bình vị tán của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Thực tế, không phải chỉ có chú Thành mà rất nhiều người bệnh cũng đã có trải nghiệm và chia sẻ tương tự. Đã có nhiều bệnh nhân đến với Trung tâm Thuốc dân tộc, nhẹ thì là vài năm, nặng thì lên đến cả chục năm đều đã vật lộn với bệnh dạ dày nhưng không thể chữa khỏi. Đến khi sử dụng Sơ can Bình vị tán, may mắn đã bất ngờ mỉm cười với họ và kết quả là căn bệnh như một nỗi ám ảnh ngày nào đều biến mất.

Chia sẻ của một số người bệnh sau khi sử dụng bài thuốc
Chia sẻ của một số người bệnh sau khi sử dụng bài thuốc

Điều đặc biệt, Sơ can Bình vị tán còn nhận được sự tin tưởng, lựa chọn của rất nhiều các nghệ sĩ và người nổi tiếng. Nhiều diễn viên, danh hài đã tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc để điều trị dạ dày sau khi biết được hiệu quả của bài thuốc này. Trong đó có một số NS rất có tên tuổi như NS Trần Nhượng, NS Thu Hà hay NS hài Chiến Thắng.

Chia sẻ của NS hài Chiến Thắng và NS Thu Hà về hiệu quả của bài thuốc
Chia sẻ của NS hài Chiến Thắng và NS Thu Hà về hiệu quả của bài thuốc

Xem thêm: 

Cũng chính bởi lý do này mà nhiều lần Sơ can Bình vị tán đã được báo chí và truyền thông đưa tin. Các trang báo không tiếc lời khen ngợi về bài thuốc hiệu quả, an toàn và lành tính. Thậm chí, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Bác sĩ phụ trách tiêu hóa tại Trung tâm Thuốc dân tộc còn được mời tới chương trình Vì sức khỏe Người Việt VTV2 để chia sẻ và giới thiệu đến khán giả về bài thuốc này.

Xem chi tiết: Sơ can Bình vị tán được chuyên gia YHCT giới thiệu trong chương trình Vì sức khỏe người Việt

Sở dĩ, bài thuốc này được đánh giá cao và đạt được nhiều thành công như vậy vì Sơ can Bình vị tán đã được bào chế rất kỹ lưỡng, có thành phần thảo dược có dược tính vô cùng cao, đặc trị các triệu chứng bệnh về dạ dày cực hiệu quả.

VỀ THÀNH PHẦN THẢO DƯỢC

Sơ can Bình vị tán có thành phần từ hơn 30 loại thảo dược khác nhau, trong đó có một số vị thuộc được đánh giá rất cao dưới góc độ YHCT như chè dây, ô tặc cốt, bố chính sâm,… Các loại thảo dược này mang đến công dụng bình can, kiện tỳ rất tốt cho người bị tổn thương, viêm loét dạ dày, mất cân bằng môi trường axit trong dạ dày.

Một số loại thảo dược được sử dụng trong Sơ can Bình vị tán
Một số loại thảo dược được sử dụng trong Sơ can Bình vị tán

Đặc biệt, các loại thảo dược này đều được trồng theo tiêu chuẩn GACP- WHO của Bộ y tế tại Vườn dược liệu Đông y của Trung tâm Thuốc dân tộc. Sau quá trình thu hái dược liệu, các nhân viên sẽ mang chúng đến nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP – WHO để xử lý các vị thuốc thô và bào chế thành sản phẩm hoàn chỉnh. Mọi công đoạn đều được thực hiện cẩn thận – đúng kỹ thuật – hợp vệ sinh nhằm đảm bảo bài thuốc khi đến tay người sử dụng là an toàn nhất, chất lượng nhất.

VỀ CHẾ PHẨM THUỐC

Đối với Sơ can Bình vị tán, bài thuốc này có điểm đặc biệt rất khác so với các bài thuốc Đông y khác trên thị trường thuốc YHCT hiện nay. Sơ can Bình vị tán không chỉ có công đoạn bào chế đặc biệt, hình thức bào chế đa dạng mà còn bao gồm nhiều chế phẩm riêng kết hợp với nhau một cách linh hoạt, hiệu quả.

Về công đoạn bào chế, để có được bài thuốc hoàn chỉnh, các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã dành ra tối thiểu 40 tiếng để xử lý các loại thảo dược và làm thành các chế phẩm thuốc. Trong đó, công đoạn chi tiết bao gồm 3 bước:

  • Sắc thuốc liên tục trong 8 giờ
  • Cô đặc trong vòng từ 24 – 30 giờ
  • Chiết lấy tinh chất rồi bào chế thành các chế phẩm thuốc

Khi thuốc được bào chế thành các chế phẩm, Trung tâm đã xử lý rất linh hoạt để thuốc không phải chỉ ở dạng sắc thông thường mà còn ở dạng cao mềm hoặc viên nén thuận tiện cho người sử dụng.

Đặc biệt, với Sơ can Bình vị tán, bài thuốc này bao gồm 3 chế phẩm riêng biệt, có thể dùng độc lập hoặc kết hợp với nhau tùy tình trạng người bệnh. Mỗi chế phẩm này lại chuyên biệt cho một thể bệnh lý của dạ dày, sẽ đồng thời mang lại 3 tác dụng song song đó là giải quyết triệu chứng – ổn định hoạt động dạ dày và loại bỏ căn nguyên – phục hồi chức năng dạ dày và sức đề kháng cơ thể.

Thông tin về 3 chế phẩm bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Thông tin về 3 chế phẩm bài thuốc Sơ can Bình vị tán

VỀ LỘ TRÌNH ĐIỀU TRỊ

Ngoài các ưu điểm trên, Sơ can Bình vị tán còn có lộ trình điều trị vô cùng rõ ràng. Mặc dù mỗi người bệnh có một thể bệnh và cơ địa khác nhau, khả năng đáp ứng thuốc của cơ thể khác nhau nhưng nhìn chung. người bệnh sử dụng Sơ can Bình vị tán sẽ cần khoảng 2-4 tháng để bệnh được giải quyết triệt để.

Lộ trình điều trị viêm đau dạ dày
Lộ trình điều trị viêm đau dạ dày

Hiện nay, Sơ can Bình vị tán đang được bào chế và phân phối độc quyền bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.Sau hơn 10 năm ứng dụng và điều trị cho người bệnh viêm loét dạ dày, Trung tâm Thuốc dân tộc ngày càng được nhiều người bệnh tin tưởng, trở thành một trong những đơn vị điều trị bệnh lý dạ dày bằng YHCT đông khách và hiệu quả nhất.

Trung tâm Thuốc dân tộc sở hữu nhiều bài thuốc quý
Trung tâm Thuốc dân tộc sở hữu nhiều bài thuốc quý

Nếu bạn đọc đang gặp bất cứ vấn đề nào liên quan đến dạ dày, cần sự tư vấn của bác sĩ, liên hệ ngay tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để được tư vấn điều trị kịp thời. Các tư vấn viên, nhân viên và bác sĩ của Trung tâm sẵn sàng tư vấn cho người bệnh 24/7. Ngoài ra, Trung tâm cũng sẽ hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà cho người bệnh ở xa, không có cơ hội đến trực tiếp để thăm khám với bác sĩ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.