Lễ công bố thành lập Hội đồng Nghiên cứu Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

5/5 - (2 bình chọn)

Sáng nay (ngày 15/1/2021), Tại văn phòng của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Hội đồng Nghiên cứu bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 chính thức được thành lập. Với sự tham gia của các y bác sĩ, chuyên gia YHCT đầu ngành, là đại diện của nhiều đơn vị y tế, Hội đồng đã diễn ra rất sôi nổi, hứa hẹn một hướng đi đột phá trong cho công tác nghiên cứu và bào chế bài thuốc đặc trị dạ dày thế hệ mới.

Hội đồng Nghiên cứu Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
Hội đồng Nghiên cứu Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Sơ can Bình vị tán của Trung tâm Thuốc dân tộc – Bài thuốc thế hệ 1 đặc trị bệnh dạ dày gây tiếng vang mạnh mẽ

Sơ can Bình vị tán được biết đến là bài thuốc đặc trị các bệnh lý liên quan đến dạ dày như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, nhiễm khuẩn Hp,… được nghiên cứu và bào chế trực tiếp bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010 và tính đến nay đã được ứng dụng điều trị cho người bệnh trong vòng hơn 1 thập kỷ.

Trải qua hơn 10 năm sử dụng trong công tác chữa trị các bệnh lý về dạ dày, Sơ can Bình vị tán đã được ghi nhận với những con số vô cùng ấn tượng. Hàng ngàn người bệnh được chữa khỏi, trong đó, khi thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ trên 400 người điều trị bằng bài thuốc, có đến hơn 80% đã chấm dứt hoàn toàn các triệu chứng bệnh chỉ sau chưa đầy 3 tháng.

Hiệu quả điều trị Sơ can Bìn vị tán thế hệ 1
Hiệu quả điều trị Sơ can Bìn vị tán thế hệ 1

Với thành công vượt trội như vậy, không ít lần Sơ can Bình vị tán đã được báo chí và các phương tiện truyền thông khen ngợi. Sức khỏe đời sống, Đời sống pháp luật, VTC News hay chương trình Vì sức khỏe người Việt VTV2 đều đã từng giới thiệu bài thuốc đến với người tiêu dùng.  

“Giải pháp mới cho người bệnh dạ dày”, “Bài thuốc hữu hiệu đặc trị viêm loét”, “Phương pháp an toàn xua tan trào ngược dạ dày thực quản” là những ấn tượng khi nhắc tới Sơ can Bình vị tán. Chính vì vậy, bài thuốc ngày càng được nhiều người bệnh biết đến, tin tưởng, khẳng định được uy tín và chất lượng trên thị trường thuốc YHCT Việt.

Báo chí đưa tin về Sơ can Bình vị tán
Báo chí đưa tin về Sơ can Bình vị tán

Đã thành công vượt trội, tại sao cần đến Sơ can Bình vị tán thế hệ 2?

Mặc dù được đánh giá là một trong những bài thuốc Đông y đặc trị các bệnh lý về dạ dày thành công nhất nhì hiện nay, thế nhưng đối với đội ngũ Y bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc, Sơ can Bình vị tán vẫn có những điểm hạn chế và vẫn cần được cải thiện để người bệnh có một trải nghiệm điều trị tốt hơn, hiệu quả hơn.

Sau quá trình khảo sát và đánh giá sơ bộ, các y bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc nhận thấy Sơ can Bình vị tán có một số ưu nhược điểm nhất định.

Ưu điểm:

  • Có thành phần từ 100% từ thảo dược thiên nhiên, hoàn toàn AN TOÀN, LÀNH TÍNH, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng.
  • Tập trung điều trị theo cơ chế 3 MŨI NHỌN: Loại bỏ các triệu chứng và làm lành thương tổn, giải quyết tận gốc các tác nhân gây bệnh, phục hồi chức năng dạ dày và ngăn ngừa nguy cơ tái phát.
  • Phù hợp với nhiều cơ địa, nhiều lứa tuổi.
  • Lộ trình điều trị rõ ràng, khỏi bệnh triệt để sau từ 3-4 tháng
Lộ trình điều trị viêm đau dạ dày
Lộ trình điều trị viêm đau dạ dày của Sơ can Bình vị tán

Tuy nhiên, thời gian điều trị lại chính là một trong những nhược điểm lớn nhất của Sơ can Bình vị tán. Các y bác sĩ tin rằng vấn đề này có thể hoàn toàn khắc phục được, giúp người bệnh có thể rút ngắn thời gian điều trị. Đây cũng chính là lý do mà ý tưởng về Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 được ấp ủ, nuôi dưỡng.

Quyết định thành lập Hội đồng Nghiên cứu bài thuốc Sơ can Bình vị tán thếhệ 2: Khởi đầu mới cho những đột phá mới

Sau nhiều ngày tháng vun đắp ý tưởng về một bài thuốc mới cải tiến và hiệu quả hơn, cuối cùng, vào 9h00 sáng ngày 15/1/2021, tại trụ sở Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược cổ truyền dân tộc, Viện đã công bố quyết định chính thức thành lập Hội đồng Nghiên cứu bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2. Không chỉ các y bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc mà các chuyên gia đến từ Viện Y dược cổ truyền cũng như từ các đơn vị y khoa khác cũng vô cùng chờ đón quá trình nghiên cứu và cho ra mắt bài thuốc đặc trị dạ dày thế hệ 2 này.

Hội đồng có sự tham gia của:

  1. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – GĐ chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc – Chủ tịch Hội đồng
  2. Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Y dược dân tộc – Phó Chủ tịch Hội đồng
  3. Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – PGĐ chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc – Ủy viên Hội đồng

Ngoài ra, Hội đồng còn có sự góp mặt của các đại diện đến từ các đơn vị, các hiệp hội Y dược khác:

  • Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Giám đốc điều hành BV đa khoa Favina
  • Ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, phó ban dược Hội Nam y Việt Nam

Trong buổi lễ công bố, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã đại diện Hội đồng phát biểu tuyên bố lý do thực hiện nghiên cứu bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 và đề ra phương hướng, mục tiêu của quá trình Nghiên cứu. Theo đó, Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 hướng đến phát huy những thành công mà bài thuốc thế hệ 1 đã đạt được, đồng thời khắc phục những vấn đề còn tồn đọng nhằm cung cấp đến cho người bệnh một sản phẩm chất lượng nhất.

Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ tại Hội đồng
Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ tại Hội đồng

Sau những chia sẻ ban đầu của bác sĩ Tuyết Lan, không khí buổi lễ cũng dần trở nên nóng hơn khi các chuyên gia YHCT, các y bác sĩ và đại diện của các đơn vị không ngần ngại bày tỏ quan điểm và suy nghĩ của mình. Tất cả các thành viên tham gia  đều cùng cố gắng đóng góp để có thể nghiên cứu và bào chế nên một bài thuốc tốt nhất.

Các y, bác sĩ, thành viên hội đồng cùng tham gia đóng góp ý kiến
Các y, bác sĩ, thành viên hội đồng cùng tham gia đóng góp ý kiến

Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 dự kiến sẽ được nghiên cứu trong vòng từ 3-6 tháng và chính thức ra mắt sau khi đã hoàn tất các công đoạn thử nghiệm. Bài thuốc hứa hẹn sẽ là một bước đột phá mở ra hướng đi mới, toàn diện hơn trong công tác điều trị bệnh lý về dạ dày cho người bệnh.

Xem thêm: Đánh giá của chuyên gia và người bệnh về bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.