Khỏi trào ngược dạ dày 10 năm sau 3 tháng, cô Minh Hiền hài lòng với hiệu quả của Sơ can Bình vị tán

1.7/5 - (55 bình chọn)

Đến với Trung tâm Thuốc dân tộc, cô Minh Hiền kể lại mình đã bị bệnh dạ dày hành hạ, đeo bám suốt 10 năm trời, lúc nào cũng rơi vào trạng thái mệt mỏi, chán ăn và thậm chí là sụt cân nhanh không kiểm soát. Chính vì vậy, khi sử dụng Sơ can Bình vị tán và được chữa khỏi căn bệnh trào ngược dạ dày chỉ sau hơn 3 tháng, cô Hiền đã rất bất ngờ và hài lòng với kết quả đạt được. 

Hành trình “thoát khỏi bệnh dạ dày” của cô Minh Hiền: “Nhìn lại mới thấy mình may mắn”

Gặp cô Phan Thị Minh Hiền (64 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) tại phòng khám Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc trong lần tái khám này, trông cô đã tươi tỉnh và khỏe mạnh hơn. Nhân một lúc cô có thời gian để trò chuyện, nhân viên Trung tâm (NVTT) đã xin cô ít phút và được nghe cô chia sẻ cụ thể hành trình điều trị bệnh dạ dày của mình trong suốt 10 năm ròng rã.

Cô Phan Thị Minh Hiền - bệnh nhân bị bệnh dạ dày khám chữa tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Cô Phan Thị Minh Hiền – bệnh nhân bị bệnh dạ dày khám chữa tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bệnh dạ dày khiến cô sụt cân nhanh và ăn không ngon miệng, chữa ngược xuôi thì không khỏi 

Trong cuộc trò chuyện, cô Minh Hiền đã trải lòng mình về những đau đớn, mệt mỏi mà cô phải chịu trong suốt thời gian mắc bệnh của mình.

NVTT: Cô biết mình bị bệnh dạ dày từ khi nào?

Cô Minh Hiền: Cô phát hiện mình bị bệnh dạ dày thì cũng lâu rồi, cách đây cũng phải chục năm hơn. Lúc đấy cô cứ thấy mình bị đau bụng, nóng rát rồi có cả ợ hơi, ợ chua nữa. Cô bị ợ lên rất thường xuyên, nhiều lúc nó cứ đắng hết cả miệng. Thế là cô đi khám thì bác sĩ bảo rằng cô bị trào ngược dạ dày.

Mà hồi đấy cô cũng bị sụt cân nữa. Cô sụt cân nhanh lắm. Từ tháng 7 đến tháng 9, tức là chỉ trong có 2 tháng mà cô bị sụt những 6 cân.

NVTT: Khi biết mình bị bệnh, cô có đi chữa trị ở đâu không?

Cô Minh Hiền: Có chứ. Cô có đi chữa ở nhiều nơi rồi. Trước thì cô cũng làm ở ngành Y, nhưng làm hộ sinh. Mặc dù thế nhưng ít nhiều cô cũng là  trong cùng ngành nên cô cũng biết những bệnh viện tốt, chất lượng mà được đánh giá là hiệu quả. 

Hồi đầu cô đi chữa thì chỉ mua thuốc theo đơn bác sĩ kê về uống thôi. Nhưng dai dẳng suốt mấy năm không hiệu quả. Đến đợt gần đây cô mới bị đầy bụng, khó tiêu rồi đau quá không chịu được, phải vào nằm viện thì cô nằm ở viện 354 chữa gần 1 tuần nhưng không ăn thua gì.

Sau đấy cô cũng chuyển qua cả Bệnh viện Đại học Y khoa, được giáo sư ở đấy khám và cho cô sử dụng thuốc nhưng lại bị trào ngược nhiều hơn. Người cô mệt mỏi lắm. Mệt đến mức mà cô không thể ăn uống được gì, cũng không làm gì được mà mình chỉ muốn nằm thôi.

Biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc và Sơ can Bình vị tán: Tự tay nắm lấy vận may để cứu lấy sức khỏe của chính mình

Khác với nhiều người bệnh khác, được biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc qua sự giới thiệu của bạn bè, người thân, cô Minh Hiền lại là một trường hợp đặc biệt tự mình tìm và biết đến Trung tâm. Cơ duyên ấy cũng bắt nguồn từ chính hành trình điều trị suốt 10 năm không thành công của cô.

NVTT: Cơ duyên nào đã đưa cô đến với Trung tâm Thuốc dân tộc?

Cô Minh Hiền: Cô cũng nghĩ rằng là cô đã chữa Tây y ở 2 nơi rồi, lại toàn là được Giáo sư chữa ấy nhưng mà không kết quả, tác dụng gì mà còn bị nặng hơn nên cô quyết định chữa Đông y.

Thực ra Đông y thì cũng nhiều nơi chữa lắm nhưng mà chỗ không tin tưởng cũng nhiều, không biết thế nào nên cô mới tự tìm hiểu và được biết đến Trung tâm của mình. Cô đọc thông tin, rồi xem trên các diễn đàn thì rất nhiều người khen Trung tâm và đánh giá Trung tâm chữa nhiều bệnh tốt, trong đó có dạ dày. Chính vì thế mà cô quyết định đi khám ở đây. 

NVTT: Bác sĩ nào đã thăm khám cho cô?

Cô Minh Hiền: Cô đến thì được bác sĩ Tuyết Lan khám và chữa cho. Bác sĩ bắt mạch rồi tư vấn cho cô rất là cụ thể. Sau đó bác sĩ cũng kê đơn cho cô thuốc về uống và cô thấy tốt lắm.

NVTT: Bác sĩ đã kê cho cô thuốc gì và sử dụng trong bao lâu?

Cô Minh Hiền: Bác sĩ kê cho cô đơn thuốc Sơ can Bình vị tán với liệu trình điều trị là 3 tháng. Có một điều rất hay như thế này là ngoài dạ dày thì cô còn bị cả tiểu đường nữa. Thế nhưng mà thuốc của Trung tâm lại có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với cả tình trạng bệnh tiểu đường của cô để nó không bị nặng hơn mà việc điều trị bệnh dạ dày vẫn được hiệu quả. 

Cô thấy có nhiều người bệnh thì hay dùng thuốc viên vì nó tiện hơn, nhưng bác sĩ kê cho cô sử dụng thuốc sắc vì cô bị bệnh tiểu đường như thế.

NVTT: Trong quá trình sử dụng thuốc cô thấy tiến triển sức khỏe của mình như thế nào?

Cô Minh Hiền: Khi mà cô dùng thuốc sắc của Sơ can Bình vị tán ý, cô phải nói là thấy tiến triển rõ từng bước một luôn. Khoảng 1 tháng đầu cô đã thấy đỡ nhiều rồi, các triệu chứng bắt đầu giảm đi. Rồi cứ dần dần uống thuốc đến hết tháng thứ 2 thì giảm được khoảng 70 – 80%, không còn bị trào ngược lên nữa. Bây giờ cô đến tái khám là gần như hết hẳn rồi nhưng bác sĩ bảo cô cứ dùng đến hết liệu trình 3 tháng để bệnh không tái phát. Cô phấn khởi lắm.

Xem chi tiết Hành trình điều trị thành công, khỏi  bệnh trào ngược dạ dày của cô Minh Hiền tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Cũng giống như rất nhiều người bệnh đã tới và điều trị dạ dày tại Trung tâm Thuốc dân tộc, dù đã trải qua một hành trình điều trị rất mệt mỏi và vất vả mà không được kết quả, thế nhưng khi đến với Trung tâm, khi được chữa bệnh thành công, những năm tháng “ác mộng” kia tưởng như đều đã ở rất xa và cuộc sống vui vẻ trở lại khiến mỗi người đều cảm thấy rất hạnh phúc.

Sơ can Bình vị tán – Bí mật đánh tan bệnh dạ dày đến từ Trung tâm Thuốc dân tộc

Như cô Minh Hiền đã chia sẻ, bài thuốc Bác sĩ Tuyết Lan đã kê cho cô để điều trị trào ngược dạ dày là Sơ can Bình vị tán – được nghiên cứu, bào chế và phân phối độc quyền bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Tại Trung tâm, bài thuốc này đã được ứng dụng trong công tác điều trị các bệnh lý về dạ dày cho người bệnh trong vòng hơn 1 thập kỷ, đem lại hiệu quả rất tích cực khi giúp hàng ngàn người khỏi bệnh.

Cụ thể, theo một điều tra mới đây của Trung tâm Thuốc dân tộc trên 400 người dùng thuốc, số liệu thu về vô cùng khả quan. Tỷ lệ người bệnh được chữa khỏi hoàn toàn lên đến gần 90%. 

Hiệu quả điều trị Sơ can Bìn vị tán thế hệ 1
Hiệu quả điều trị Sơ can Bìn vị tán thế hệ

Theo phân tích của Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc Chuyên môn của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, cũng là người đã trực tiếp khám cho cô Minh Hiền- Bài thuốc Sơ can Bình vị tán hội tụ rất nhiều ưu điểm vượt trội mới có thể đạt được thành công như hiện nay. 

Là một người có lâu năm làm việc và khám chữa bệnh bằng Đông y, từng nắm giữ những vị trí quan trọng như Trưởng Khoa Nội, Khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT TW, bác sĩ Tuyết Lan đã đưa ra những phân tích chuyên môn rất kỹ lưỡng về Sơ can Bình vị tán từ thành phần đến phương thức bào chế. 

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan
Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Theo đó, bác sĩ chia sẻ lại, trong Sơ can Bình vị tán có tổng cộng hơn 30 vị thuốc khác nhau, tất cả đều có nguồn gốc từ 100% thiên nhiên.  Đặc biệt, trong Sơ can Bình vị tán có những vị thuốc rất tốt cho việc điều trị bệnh lý về dạ dày như Chè dây, Bố chính sâm, Ô tặc cốt,… Các vị thuốc này tập trung làm bình can, kiện tỳ, hành khí, giúp giải quyết triệt để các triệu chứng bệnh, cân bằng môi trường axit bên trong dạ dày,..

Bác sĩ Tuyết Lan nhấn mạnh thêm: “Trong công tác bào chế thuốc Đông y hiện nay, chúng tôi biết rằng có rất nhiều đơn vị họ làm việc không chính thống, không có giấy phép điều trị rõ ràng, sử dụng các loại thảo dược không đạt tiêu chuẩn (hay còn được gọi là rác đông dược) với giá thành thấp nhằm thu về lợi nhuận cao hơn.

Đây là một trong những vấn đề rất nhức nhối của ngành YHCT. Đối với Trung tâm Thuốc dân tộc, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như chất lượng của bài thuốc, chúng tôi đã đầu tư trồng dược liệu rất cẩn thận tại các vườn dược liệu Đông y do Trung tâm xây dựng, đạt chuẩn an toàn GACP – WHO của Bộ y tế, rồi sau đó được xử lý tại nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO.”

Vườn dược liệu Đông y của Trung tâm Thuốc dân tộc
Vườn dược liệu Đông y của Trung tâm Thuốc dân tộc

Từ những loại thảo dược trên, các y bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã bào chế bài thuốc Sơ can Bình vị tán thành 3 chế phẩm là Sơ can Bình vị – Trào ngược, Sơ can Bình vị – vi khuẩn HP và Cao Bình vị.

Bác sĩ Tuyết Lan phân tích kỹ hơn về các chế phẩm thuốc:

“Về công dụng thì các chế phẩm này dù được phối chế với nhau hay dùng độc lập đều mang đến 3 tác dụng điều trị: Giảm các triệu chứng gây bệnh – Tiêu diệt vi khuẩn, giải quyết các căn nguyên bệnh – Phục hồi chức năng dạ dày, cải thiện đề kháng.

Về công đoạn bào chế Sơ can Bình vị tán cụ thể gồm 3 bước như sau:

  • Bước 1: Sắc thuốc: được thực hiện liên tục trong 8 giờ 
  • Bước 2: Cô đặc: Thời gian cô đặc trung bình từ 24 – 39 giờ
  • Bước 3: Chiết lấy tinh chất: Loại bỏ các tạp chất và giữ lại những tinh chất cần thiết, tốt cho việc điều trị dạ dày

Sau khi chiết lấy tinh chất, các bác sĩ sẽ bào chế thuốc thành các chế phẩm khác nhau. Tuy nhiên bài thuốc này có một điểm đặc biệt là chúng tôi có bào chế thành nhiều hình thức như thuốc sắc, thuốc viên hoặc thuốc cao mềm.

Mỗi hình thức sắc như thế này lại có mức độ dược tính khác nhau. Ngoài ra với hình thức đa dạng, linh hoạt, những thuốc ở dạng cao mềm hay viên rất thuận tiện cho người bệnh khi có thể mang theo người sử dụng chứ không phải đun sắc lích kích, bất tiện.”

Trên thực tế, người dùng Sơ can Bình vị tán của Trung tâm Thuốc dân tộc đánh giá rất cao ưu điểm này của bài thuốc. Nếu như cố Minh Hiền phải dùng thuốc dạng sắc vì chứng bệnh tiểu đường của mình thì như NS Trần Nhượng – một bệnh nhân viêm đau, trào ngược dạ dày cũng đã từng chữa tại Trung tâm lại rất thích dùng thuốc dạng viên vì dễ sử dụng, thuận tiện mà vẫn mang lại hiệu quả.

NS Trần Nhượng đã khỏi trào ngược dạ dày, ngăn ngừa xuất huyết dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán
NS Trần Nhượng đã khỏi trào ngược dạ dày, ngăn ngừa xuất huyết dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán

Không chỉ NS Trần Nhượng mà nhiều NS khác như NS Thu Hà, NS Chiến Thắng cũng đã từng có thời gian điều trị dạ dày tại Trung tâm. Chỉ trong vòng từ 3-4 tháng, cả hai NS đều đã được chữa khỏi và vô cùng hài về hiệu quả điều trị tại Trung tâm.

Xem thêm: 

Với hiệu quả điều trị cao và những ưu điểm vượt trội, Sơ can Bình vị tán đã được rất nhiều người bệnh khen ngợi. Trên các hội nhóm, diễn đàn về sức khỏe, mọi người cũng giới thiệu nhau đến với Trung tâm Thuốc dân tộc và sử dụng bài thuốc này để điều trị bệnh dạ dày.

Chia sẻ của người bệnh trên hội nhóm facebook
Chia sẻ của người bệnh trên hội nhóm facebook

Hiện nay, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được biết đến là một trong những cơ sở điều trị bệnh lý về dạ dày bằng Đông y hiệu quả, uy tín và đông khách nhất. Bài thuốc của Trung tâm  dần trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người bệnh dạ dày muốn điều trị bằng Đông y nói riêng và cho những ai đang mắc các bệnh lý về dạ dày nói chung. 

Chính vì chất lượng và sự uy tín của Trung tâm cũng như của bài thuốc mà Sơ can Bình vị tán đã được giới thiệu trong các chương trình lớn như Vì sức khỏe người Việt của đài VTV2.

Xem chi tiết: Sơ can Bình vị tán được chuyên gia YHCT giới thiệu trong chương trình Vì sức khỏe người Việt

Nếu bạn đọc đang gặp bất cứ vấn đề nào liên quan đến dạ dày, cần sự tư vấn của bác sĩ, liên hệ ngay tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để được tư vấn điều trị kịp thời. Các tư vấn viên, nhân viên và bác sĩ của Trung tâm sẵn sàng tư vấn cho người bệnh 24/7. Ngoài ra, Trung tâm cũng sẽ hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà cho người bệnh ở xa, không có cơ hội đến trực tiếp để thăm khám với bác sĩ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.